Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016

Hướng dẫn làm món gà sốt caramen

Một món ăn lạ miệng và rất ngon, đây cũng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi món ăn này lạ miệng và có vị ngậy, béo thơm ngon. Cùng vào bếp trổ tài làm món gà sốt caramen nào.

>> Hướng dẫn làm cách làm sinh tố dấu tây thơm ngoncách làm kim chi cải thảo ngon đậm vị hàn

Nguyên liệu làm gà sốt caramen thơm ngon


- 1kg cánh gà hoặc đùi gà làm sốt

- 1 thìa gừng tươi băm nhỏ (nên chọn gừng già để mùi thơm hơn)

- 35g đường (khoảng 1 muỗng thìa đường)

- 125ml nước mắm (3 thìa nước mắm)

- 3 củ hành khô (bạn nên chọn hành tím)

- 1/2 thìa hạt tiêu đen, dầu ăn.


Hướng dẫn cách làm gà sốt caramen thơm ngon


- Cho đường vào chảo đun nóng chảy và từ đó đường chuyển sang màu vàng cánh gián từ 3 - 5 phút tiếp theo bạn cho tiếp nước mắm vào đun sôi sau đó cho hành khô băm nhỏ vào và cho thêm chút hạt tiêu để làm sốt caramen.

- Thịt gà bạn rửa sạch chặt thành miếng vừa ăn sau đó ướp với gừng tươi băm nhỏ, nước sốt caramen để một lúc cho thịt gà ngấm đều

- Cho toàn bộ các nguyên liệu trên vào chảo đun nóng với lửa to sau đó bạn vặn nhỏ lửa lại và đảo đều với khoảng 30 phút cho cạn nước và thịt gà chín sẽ quyện vào với màu caramen.

- Thịt gà hơi khô mặt và còn một chút nước sốt, gắp thịt gà sốt ra ăn nóng sẽ rất ngon đấy bạn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét