Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016

Hướng dẫn cách làm ba chỉ sốt mật ong

Thịt ba chỉ là món ăn đơn giản và là món ăn dễ ăn nhất được nhiều người sử dụng. Từng miếng thịt ba chỉ béo ngậy thấm sốt mật ong thơm lừng sẽ quyến rũ gia đình bạn và món ăn này sẽ làm cho cả nhà bạn ăn mãi không biết chán.

>> Bạn nên tìm hiểu: hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo thơm ngon 

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ sốt mật ong


- 350 g thịt lợn ba chỉ

- 2 thìa canh mật ong

- 2 thìa canh xì dầu

- 1 thìa canh dầu hào

- 2 tép tỏi


Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ sốt mật ong


- Thịt lợn ba chỉ bạn rửa sạch sau đó dùng giấy ăn thấm khô rồi thái miếng thịt dày 6 - 7mm

- Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn hoạc bạn có thể dùng công cụ ép tỏi để tỏi thật nhỏ

- Bạn làm nóng chảo trên lửa to và khi chảo nóng già thì bạn cho thịt ba chỉ vào chiên, các bạn cũng có thể dùng nắp lưới đậy lên chảo vì khi rán thịt ba chỉ có thể bị mỡ bắn ra ngoài nhiều.

- Khi thịt ba chỉ vàng đều 2 mặt thì bạn tắt lửa, bạn chắt hết mỡ ra rồi sau đó dùng khăn giấy thấm sạch nốt chỗ mỡ còn đọng lại trong chảo

- Cho dầu hào, xì dầu và mật ong, tỏi vào bát con trộn đều lêu sau đó bạn cho vào chảo dầu phi cho vàng

- Các bạn tiếp tục đun tới khi nước xốt sánh lại và chú ý đừng để nước xốt bị cháy.

- Gắp thịt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng, bạn có thể ăn cùng sốt mayonnaise nếu gia đình bạn thích.

Chúc bạn thành công.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét