Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016

Cách làm ngồng cải xào thơm ngon

Mùa đông là mùa của các loại rau cải và có món rau cải ngồng lên ngôi sẽ làm cho món ăn của gia đình bạn phong phú hơn. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì món ăn này rất dễ ăn và rất thích hợp để ăn trong ngày đông giá lạnh. Một chút tỏi thơm lừng quả thật sẽ là một món ăn đầy thú vị cho bạn và gia đình đấy. Cùng vào bếp và trổ tài cùng tôi nhé.


Nguyên liệu cần chuẩn bị


- 1 bó ngồng cải
- Dầu ăn, tỏi, muối, hạt nêm

Hướng dẫn làm ngồng cải xào tỏi


- Bước 1: Ngồng tỏi cắt bỏ đoạn già và bạn nên cắt bỏ hoa sau đó thì rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó bạn cắt ngồng cải làm đôi.

- Bước 2: Đun 1 nồi nước và thêm 1 thìa con dầu ăn, đợi nước sôi và các nàng trút rau vào và đun ngồng cải 3 phút, nếu ngồng cải non bạn trần thời gian ngắn hơn. Sau đó các nàng vớt ra và cho vào khay nước đá để rau thêm xanh hơn.

- Bước 3: Vì món ngồng cải xào tỏi nổi bật hương vị của tỏi xào nên các nàng nên dùng lượng tỏi đã chuẩn bị nhiều hơn một chút và tỏi nên đập dập để tinh dầu tỏi chiết xuất ra.

>> Mời bạn xem thêm: hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo, cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon

Cuối cùng bạn cho tỏi vào phi thơm và hãy bật lửa thật to và cho rau cải ngồng vào xào, sau đó cho thêm gia vị để món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét